Khu Sinh Thái My Hill

1 Tổng Quan Về My Hill

My hill – Khu rừng sinh thái bên Hồ Đồng Quan – thuộc huyện Sóc Sơn, ngoại ô Hà Nội, là cái tên khá quen thuộc của một bộ phận các bạn trẻ Hà Thành. Sau một tuần khi đã quá mệt mỏi với cuộc sống bộn bề lo toan thì My hill sẽ là luôn là lựa chọn hàng đầu để bạn được trở về với cuộc sống bình dị, trong trẻo thôn quê. Nằm trên đường từ khu đền Gióng qua Biệt Phủ Thành Chương, cách trung tâm Hà Nội 35km, My hill là điểm dừng chân lý tưởng để thưởng thức không khí trong lành của thiên nhiên hoang dã.

 

Hồ Đồng Quan. Đây là hồ treo rộng lên tới 150ha .Cái tên Đồng Quan cũn nói lên phần nào lịch sử của nó, phải hỏi đến những bậc cha ông ở đây mới biết được, Hồ Đồng Quan ngày xưa là khu rừng bằng phẳng rộng lớn với những gốc lim cổ thụ 2 – 3 người ôm cũng không xuể. Nhớ lại 15 năm trước khi đến đây, vào mùa nước cạn tôi còn thấy những gốc lim to đến cỡ mét hai, mét tư . Chính nơi đây ngày xưa tất cả các vị tướng giỏi đã tụ họp về đây để bàn công việc chiều chính. Vào những năm 60 nhà nước tạo nên con đập ngăn nước tạo thành hồ. Hồ từ đó có cái tên là Hồ Đồng Quan – ‘ Đồng’ có nghĩa là tụ hội, tụ họp là cộng đồng, ‘Quan’ có nghĩa là quan tướng.

 

Từ cổng khu rừng sinh thái My hill đi vào phía khu cắm trại, du khách sẽ bắt gặp những cây hoa rừng vên hai bên đường chen nhau đua nở, tán cây xanh rì mát rượi sẽ làm du khách cảm thấy thoải mái ngay trong trưa hè oi ả.  My hill với vẻ đẹp sẵn có dần dần đã chinh phục những du khách Hà Thành để như một địa điểm vui chơi cuối tuần trải nghiệm cuộc sống nông thôn dân dã nhưng cũng hết sức thi vị với các hoạt động như trồng rau, bắt cá, câu cá…nếu có nhiều thời gian hơn có thể dừng chân lại, nghỉ qua đêm, cùng mắc lều, mắc võng, nhóm lửa nướng gà, nướng cá, trò chuyện thâu đêm. Cái cảm giác bình dị thôn quê, có chút hoang dã của núi rừng sông nước, nơi mà chúng ta không cần dùng đến smart phone, tạm gác lại wifi máy tính, các trái tim có cơ hội gần nhau hơn. Có lẽ tiếng cười đùa ríu rít trong hòa vào cơn gió hồ mát rượi phảng phất mùi thịt nướng thơm lừng là điều ấn tượng nhất My hill để lại trong lòng du khách.

 

2 Team Building 

Với một không gian núi rừng vô cùng hùng vĩ , sông nươc vô cùng nên thơ . Nơi đây thực sự là một điểm đến vô cùng lý tưởng để tổ chức các chương trình Team building , đặc biệt là huấn luyện quân đội hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm vô cùng thú vị. Dưới đây là hình ảnh của chương trình huấn luyện quân đội tại My Hill được thực hiện hồi tháng 3 vừa qua cho Tập Đoàn Hawee dưới sự tổ chức Của  VietPower Team building 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Viet Vision Travel
HANOTOURS
Oriental Transport
Vietravel
Hanoi Toserco