Tổ chức team building hiện nay, được xem là một hoạt động cần thiết và bổ ích ở bất kỳ doanh nghiệp hay công ty nào. Bởi vì thông qua những hoạt động team building sẽ giúp cho doanh nghiệp mang lại nhiều giá trị và lợi ích to lớn. Vì vậy, tổ chức team building là gì? Các bước để tổ chức chương trình team building ra sao? Hãy cùng Vietpower Teambuilding tìm hiểu những thông tin thú vị này nhé!

Tổ chức team building là gì?

Tổ chức team building là các hoạt động tập thể thông qua các trò chơi team building để các thành viên có cơ hội vượt qua các thử thách. Từ đó giúp tăng tinh thần làm việc và cải thiện được các mối quan hệ trong cùng một doanh nghiệp hoặc công ty.

Ngoài ra, tổ chức team building còn là một khoá học, khoá đào tạo mà trong đó người tham gia phải tương tác với nhau để giải quyết các tình huống giả lập. Từ đó, rút ra được bài học ý nghĩa cũng như thông điệp truyền tải mà Ban lãnh đạo công ty muốn gửi gắm đến toàn bộ cán bộ nhân viên. Nhờ đó mà các doanh nghiệp, công ty có thể xây dựng văn hoá tập thể từ các đội nhóm nhỏ, các phòng ban thông qua các hoạt động team building.

Thông thường, tổ chức team building có thể tổ chức ở các địa điểm như: bãi biển, resort, khu du lịch, công viên, nhà thi đấu,… Team building còn có thể tổ chức kết hợp với nhiều sự kiện khác như: du lịch công ty, hội nghị, hội thảo, tiệc year end party,…

Lợi ích của tổ chức team building

Như các bạn đã biết, việc tổ chức team building ở mỗi doanh nghiệp công ty không chỉ góp phần gắn kết tập thể, thúc đẩy hoạt động chung của doanh nghiệp mà còn lan toả văn hoá nội bộ công ty mạnh mẽ hơn. Dưới đây, Vietpower xin phép chia sẻ chi tiết những lợi ích của tổ chức team building như sau:

1. Cải thiện các mối quan hệ

Trong một công ty sẽ có rất nhiều bộ phận làm việc ở những vị trí và tính chất công việc khác nhau, rất ít khi được tiếp xúc và thậm chí không biết mình là đồng nghiệp với nhau, hoặc tiêu cực hơn là đối với môi trường làm việc ở bất cứ một doanh nghiệp nào cũng không tránh khỏi việc xảy ra những mâu thuẫn ngầm giữa nhân viên với nhau. Thông qua các trò chơi team building đòi hỏi sự chung sức, đồng lòng của các thành viên sẽ giúp mọi người phá tan khoảng cách, không còn sự ngần ngại từ đó cảm thông và thấu hiểu nhau hơn.

2. Giúp rèn luyện cách quản lý thời gian

Tổ chức team building là cơ hội để truyền đạt cho toàn bộ các thành viên trong doanh nghiệp về cách sắp xếp công việc, quản lý thời gian cho công việc và cá nhân thông qua các hoạt động team building. Mỗi một hoạt động đều bị giới hạn thời gian và yêu cầu các thành viên phải hoàn thành thử thách trong thời gian nhanh nhất. Từ đó sẽ giúp các thành viên trong doanh nghiệp được trải nghiệm nhiều bài học giá trị, tạo nguồn cảm hứng trong quá trình làm việc nhóm và đặc biệt rèn luyện khả năng quản lý thời gian hiệu quả để hoàn thành mục tiêu trong công việc.

3. Khơi dậy sự nỗ lực cá nhân

Mỗi thử thách team building sẽ có những quy định và luật chơi riêng biệt. Các trò chơi sẽ tăng dần về độ khó và yêu cầu tất cả người tham gia phải nỗ lực hết mình để vượt qua thử thách. Cũng như trong công việc, sự nỗ lực sẽ khiến tinh thần bạn lúc nào cũng tràn đầy năng lượng để hết mình vì công việc. Sự nỗ lực cá nhân vì tập thể sẽ giúp bạn mở rộng vốn kiến thức, tích lũy nhiều kỹ năng cho bản thân. Từ đó, bạn sẽ gặt hái được những thành tựu cho riêng mình, nâng tầm giá trị bản thân và khẳng định định vị trí của bạn xứng tầm với thương hiệu doanh nghiệp.

 4. Phát triển tư duy lãnh đạo

Là cơ hội cho các thành viên trong công ty đứng lên làm lãnh đạo trong các hoạt động team building, rèn luyện được kĩ năng làm đội trưởng, kĩ năng quan sát và dẫn dắt đồng đội của mình tham gia thử thách cũng như trong công việc. Điều này giúp cho Ban lãnh đạo trong công ty tìm ra được nhân tài, xác định được nhân tố tiềm ẩn của từng thành viên trong doanh nghiệp bạn.

5. Khơi nguồn cảm hứng trong công việc

Tổ chức team building nhằm tạo ra sân chơi vui vẻ, khích lệ tinh thần cho toàn thể cán bộ công nhân viên tham gia. Sau mỗi trò chơi là những tiếng cười, khoảnh khắc sảng khoái sẽ giúp các thành viên giảm đi những áp lực công việc và lấy lại cảm hứng trong công việc. Cảm hứng trong công việc tốt sẽ giúp chúng ta có động lực để hoàn thành công việc cũng như đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

6. Phát huy sự sáng tạo

Khi tham gia chương trình team building sẽ đưa các thành viên ra khỏi môi trường làm việc thường ngày mà thay vào đó là các thử thách team building đòi hỏi các thành viên phải linh hoạt, sáng tạo để vượt qua những thử thách đó. Đây là cơ hội tốt để các thành viên thể hiện mình, phát huy trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo để hoàn thành mục tiêu nhanh nhất.

7. Tăng khả năng giao tiếp

Muốn vượt qua các thử thách team building một cách dễ dàng yêu cầu tất cả các thành viên trong đồng đội của mình phải hỗ trợ hết mình. Cùng nhau, phối hợp ăn ý để mỗi người trở thành một phần không thể thiếu trong đồng đội. Sau khi tham gia chương trình sẽ giúp các thành viên rèn luyện khả năng giao tiếp ứng xử giữa các đồng nghiệp và trong cuộc sống. Không ngại thể hiện bản thân, thử thách và dám bước ra khỏi vòng tròn an toàn của chính mình để có thể hòa nhập và chia sẻ cảm xúc. Giúp cho mọi người xung quanh có thể hiểu về tình cách của mình hơn để có thể đưa ra những cách hành xử sao cho phù hợp.

8. Tạo ấn tượng chuyến đi

Thông thường chương trình team building sẽ được kết hợp cùng với du lịch nghỉ dưỡng của các doanh nghiệp. Khi tham gia chương trình các thành viên sẽ có những trải nghiệm mới lạ, để lại những ấn tượng khó quên cho cả chuyến đi. Những trải nghiệm mới mẻ đó đôi khi là sự khó khăn vấp ngã, ý chí kiên cường vượt qua mọi khó khăn để đạt được những thành quả xứng đáng sau mỗi chuyến đi.

 9. Tạo hình ảnh truyền thông mạnh mẽ

Những hình ảnh được quay chụp lại trong quá trình diễn ra chương trình mang một giá trị rất lớn trong việc quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Tạo dựng những hình ảnh và thước phim cùng với sự duyên dáng của MC và tất cả các thành viên tham gia sẽ giúp thương hiệu của công ty được truyền tải nhanh chóng, đưa thương hiệu đi xa hơn tới khách hàng và cũng là cách để công ty thể hiện văn hóa doanh nghiệp mình tới nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

10. Xây dựng văn hoá doanh nghiệp

Việc tổ chức các hoạt động team building sẽ giúp cho công ty hình thành một môi trường làm việc đầy cảm hứng, năng lượng cao. Bởi những hoạt động đó được tổ chức thường xuyên, thay đổi cả không gian và thời gian giúp cho từng nhân viên thấu hiểu được văn hoá doanh nghiệp và sáng tạo trong từng hoạt động.

Hoạt động team building có thể giúp doanh nghiệp đẩy mạnh và đa dạng hoá những hoạt động văn hoá với nhiều địa điểm tổ chức khác nhau, tạo điều kiện cho các thành viên trong doanh nghiệp có nhiều cơ hội hơn để họ cải thiện và thực hiện nghiêm túc các hoạt động văn hoá đó của doanh nghiệp đề ra.

Các bước để tổ chức chương trình team building

1. Thời gian tổ chức team building

Tổ chức team building thường được lựa chọn tổ chức ngoài trời kết hợp với các chương trình du lịch, nghỉ dưỡng của công ty. Vì vậy, thời gian bạn cần tính toán làm sao để tổ chức chương trình team building cùng chuyến du lịch của công ty là hợp lý. Thông thường, tháng 4, 5, 6 là thời điểm lý tưởng để tổ chức team building tại các bãi biển cũng như những địa điểm tổ chức team building ngoài trời. Quý khách không nên tổ chức team building vào tháng 7, 8 vì đây là thời điểm thường xảy ra mưa bão.

2. Địa điểm tổ chức team building

Có rất nhiều sự lựa chọn về địa điểm tổ chức team building, có thể tổ chức trong nhà, tại nhà máy của các doanh nghiệp hoặc các địa điểm du lịch, bãi biển, resort,… từ địa điểm bạn có thể lựa chọn được kịch bản chương trình sao cho hợp lý.

Vietpower Teambuilding điểm danh một số địa điểm tổ chức team building lý tưởng trải dài cả nước như sau:

- Hà Nội: Công viên, Khu du lịch, Khu sinh thái,…

- Quảng Ninh: Bãi Cháy, Vân Đồn, Tuần Châu, Trà Cổ

- Hải Phòng: Cát Bà, Đồ Sơn

- Thái Bình: Đồng Trâu

- Nam Định: Quất Lâm, Hải Thịnh

- Ninh Bình: Cồn Nôti

- Thanh Hoá: Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hoà

- Nghệ An: Cửa Lò

- Hà Tĩnh: Thiên Cầm

- Quảng Bình: Bãi biển Nhật Lệ

- Quảng Trị: Cửa Việt, Cửa Tùng, Vĩnh Thuỵ

- Thừa Thiên Huế: Bãi biển Lăng Cô

- Đà Nẵng: Làng Vân, Bãi biển Mỹ Khê, Bắc Mỹ An, Non Nước

- Quảng Nam: Bến Cửa Đại, Cù Lao Chàm

- Quảng Ngãi: Mỹ Khê, Dung Quất

- Khánh Hoà: Nha Trang

- Bình Định: Kỳ Co, Bãi biển Quy Nhơn

- Bình Thuận: Mũi Né, Mũi Kê Gà

- Bà Rịa Vũng Tàu: Bãi trước, Bãi sau, Bãi Dâu, Bãi Phước Hải

- Kiên Giang: Phú Quốc.

3. Số lượng người tham gia team building

Việc xác định số lượng chính xác người tham gia chương trình team building sẽ giúp bạn lựa chọn được địa điểm phù hợp, chia đội hợp lý và chuẩn bị các hạng mục đi kèm của chương trình chuẩn chỉnh. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần lên danh sách số lượng cụ thể trước ngày dự kiến khoảng 1 tháng để đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp nhất.

4. Ngân sách tổ chức team building

Ngân sách tổ chức team building luôn là việc quan trọng nhất đối với mỗi doanh nghiệp khi có kế hoạch tổ chức team building. Bạn cần lên bảng dự trù ngân sách cho chương trinh team building trọn gói bao gồm:

- Chi phí phục vụ đoàn:

+ Chi phí khách sạn, nhà hàng ăn uống

+ Chi phí hướng dẫn viên du lịch

+ Chi phí vé tham quan

+ Bảo hiểm du lịch

-  Chi phí tổ chức gói team building

+ Chi phí thuê mặt bằng, địa điểm tổ chức team building

+ Chi phí thiết bị đồ game và phụ kiện setup chương trình

+ Chi phí di chuyển nhân sự thực hiện chương trình

+ Chi phí xe bán tải hoặc xe tải vận chuyển đồ game team building

+ Chi phí sân khấu, backdrop in ấn và thiết kế

+ Chi phí âm thanh, ánh sáng

+ Chi phí media quay video và chụp ảnh chương trình team building

+ Chi phí tổ chức gala dinner (nếu có).

5. Ý tưởng chủ đề, slogan chương trình team building

Dựa vào mục đích tổ chức team building của doanh nghiệp chúng ta sẽ đưa ra chủ đề hay slogan cho team building sao cho phù hợp. Chủ để chương trình team building phải tạo được cảm hứng cho người tham gia và giúp truyền tải thông điệp ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn hướng đến thông qua chương trình team building.

Thông thường, chủ đề/ slogan team building ý nghĩa và ấn tượng cần đảm bảo yếu tố sau:

- Thể hiện được bản sắc văn hoá của doanh nghiệp

- Thiết thực, gần gũi với tính chất công việc và cuộc sống xung quanh nhân viên

Một số chủ đề/ slogan team building hay nhất hiện nay:

-  Vượt gian nan – Đập tan thách thức

-  Chúng tôi là số 2 – Không ai là số 1

-  Làm hết sức – Chơi hết mình

-  Bừng nhiệt huyết  - Cháy đam mê

-  One Team – One Dream

-  Vững bước tương lai – Trường tồn phát triển

-  Kết sức mạnh – Nối thành công

-  Chiến binh thép

-  Vững bước – Vươn xa

-  Đồng hành cùng phát triển

6. Concept tổ chức team building 

Concept tổ chức team building là một trong những phần không thể bỏ qua của mỗi chương trình team building. Và đây là yếu tố quyết định số lượng người tham gia chương trình và góp phần tạo nên màu cờ sắc áo riêng của doanh nghiệp thông qua chương trình team building.

- Concept team building “Chiến binh thép”

Ở bất kể doanh nghiệp nào cũng cần xây dựng đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, kỷ luật và bứt phá mọi khó khăn trong công việc. “ Chiến binh thép” là tên gọi tượng trưng cho các cá nhân có tinh thần quyết tâm, ý chí kiên cường, giữ vững kỷ luật để vượt qua muôn vàn khó khăn và gian nan phía trước. Những trò chơi tại concept team building này mang độ khó và tính thử thách vận động cao như: thử thách liên hoàn, con đường lốp, chui qua mạng nhện lưới, vượt đại dương, .... Để từ đó giúp những “chiến binh” sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ, bứt phá mọi khó khăn để hoàn thành mục tiêu.

- Concept team building “ Hello summer”

Chương trình team building bãi biển “Hello summer” được tổ chức với mục đích giúp cho các thành viên có cơ hội được xả stress sau những ngày làm việc mệt mỏi, nâng cao tinh thần đồng đội, tính đoàn kết, và cũng là dịp để cán bộ công nhân viên của công ty gần gũi và thân thiện với nhau hơn. Những trò chơi theo concept này thường mang tính chất vui vẻ, thử thách nhẹ nhàng luật chơi dễ hiểu. Tại các trạm chơi sẽ có nhiều hoạt động, trò chơi teambuilding được tổ chức độc đáo, lạ mắt cho người chơi. Các đội sẽ phải cùng nhau chinh phục để dành chiếc cúp vô địch về cho đội của mình. Bên cạnh đó, những hoạt động trong chương trình Hello summer luôn hướng mọi người đến với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc, phấn đầu để hoàn thiện mục tiêu.

-  Concept team building “Cuộc đua tốc độ”

Concept team building “Cuộc đua tốc độ” được xây dựng dựa trên giải đấu F1 –một môn thể thao công nghệ, khi các đội đua cạnh tranh nhau từng phần trăm giây để dành cơ hội chiến thắng. Trên từng chặng đua các thành viên trong một đội của công ty sẽ trở thành những tay đua cừ khôi, cùng nhau đoàn kết tạo thành một khối vượt qua những thử thách nhanh nhất để giành ngôi vị nhà vô địch. Tinh thần Đoàn kết – Sáng tạo – Tốc độ. Sẽ làm điểm nhấn trong từng hoạt động. Tất cả các phần thử thách đều nhấn mạnh các từng thông điệp để các thành viên tham gia có thể nhớ rõ.

 Kịch bản chương trình team building

1. Khởi động

- Khởi động - tập trung:

MC Mời tất cả các thành viên di chuyển ra khu tổ chức Team building để bắt đầu vào chương trình. Media kết hợp cùng MC để ghi lại những khoảnh khắc đẹp nhất của tất cả các thành viên trước khi bắt đầu vào chương trình Team.

- Khởi động – Mini game

Tất cả các thành viên cùng nhau tham gia vào những Mini Game xóa tan khoảng cách. Tạo nên nhiều tiếng cười khiến cho nhân viên gần gũi nhau hơn (Ô – A, Đoàn Kết – Đoàn kết, Niềm tự hào, Vua Hùng Cần…) Hoạt động diễn ra trong khoảng 20p để tất cả các thành viên cùng nhau Cười, Cùng nhau tạo ấn tượng, Thể hiện cá tính của mình…

2. Chia đội

Mc chia các thành viên thành 4 team

Team 1: Mặc áo màu Cam.

Team 2: Mặc áo màu Vàng.

Team 3: Mặc áo màu Xanh Nõn Chuối.

Team 4: Mặc áo màu Hồng.

Các Team sau khi hoàn thành nhiệm vụ cùng nhau thể hiện cá tính của mình thông qua hoạt động:

Bầu đội trưởng để LÃNH ĐẠO Team.

Chọn 1 tên đội thể hiện SỨC MẠNH của Team

Chọn 1 slogan để thể hiện QUYẾT TÂM của Team

Chọn điệu nhảy yêu thích thể hiện CÁ TÍNH của Team

-  Nhảy Flashmob

Các thành viên cùng nhau xếp thành hàng thẳng theo sự hướng dẫn của MC. MC đứng trên bục nhảy bài flashmob để tất cả các thành viên nhìn rõ và nhảy cùng. Máy quay ghi lại hình ảnh tất cả các thành viên cùng nhau nhảy flashmob trên bãi biển.

3. Chụp ảnh Flycam – xếp chữ công ty

Media kết hợp cùng MC đưa các thành viên đến khu vực xếp chữ đã được setup trước. Tất cả các thành viên cùng nhau xếp chữ, thông điệp công ty 2022. Máy quay flycam ghi lại những hình ảnh đẹp nhất khi tất cả các thành viên là những người tạo nên hình ảnh ý nghĩa đó. Toàn bộ hình ảnh được biên tập lại gửi lại khách hàng.

4. Các game thử thách

-  Game 01: Chung sức đồng lòng

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 đôi hia dài.

Nhiệm vụ: Cử ra 10 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau kết hợp ăn ý di chuyển từ vạch xuất phát đến vạch đích mà ko để thành viên nào bị bật ra khỏi hia. Khi tới đích sử ra 1 thành viên mang hia quay về và đón những thành viên tiếp theo. Trong thời gian 10p Team nào di chuyển được nhiều nhất Team đó đạt điểm cao và cộng 20 điểm trên 1 người qua đích.

Ý nghĩa: Nêu cao tinh thần đồng đội cùng nhau nhìn về 1 hướng để tiến bước, Hiểu nhau trong cách vận hành từ đó đưa ra những ý kiến chính thống để tất cả cùng nhau hoàn thành tốt mục tiêu.

-  Game 02: Không ngừng nỗ lực

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 01 con ngựa hơi.

Nhiệm vụ: Cử ra 2 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau cưỡi ngựa phi từ điểm xuất phát đến đích lấy 1 thành quả rồi quay về đến cặp tiếp theo và tiếp tục di chuyển. Trong thời gian 10p Team nào lấy được nhiều thành quả nhất Team đó đạt điểm cao.

Ý nghĩa: Gắn kết các cặp đôi di chuyển, Tạo nên nhiều nụ cười trong chương trình.

- Game 03: Tiến tới mục tiêu

Đạo cụ: Mỗi Team nhận 1 chiếc quần 4.

Nhiệm vụ: Cử ra 4 thành viên cho 1 lần di chuyển. Cùng nhau mặc quần và di chuyển từ điểm xuất phát cho tới đích. Sau đó cử ra 1 thành viên mang quần về đón những thành viên tiếp theo sang đích. Trong quá trình di chuyển không được để bạn đồng hành bị ngã xuống đất, nếu ngã sẽ yêu cầu Team quay lại di chuyển từ đầu.

Ý nghĩa: Các thành viên cùng nhau tìm cách khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất.

- Game 04: Xây tháp niềm tin

Đạo cụ: Mỗi team nhận 1 bộ khéo léo.

Nhiệm vụ: 8 thành viên cầm ở các đầu dây dung bộ khéo léo lấy 1 viên gạch về đích không được dùng tay đặt đúng vào vị trí sau đó di chuyển về lấy những viên tiếp theo. Các viên gạch phải được xếp lên nhau bằng bộ khéo léo thành 1 cây tháp lớn. Team nào nhanh nhất Team đó đạt điểm cao.

Ý nghĩa: Các thành viên trong Team cùng nhau tập trung cao độ để đạt kết quả cao nhất…

5. Tổng kết, ý nghĩa chương trình

- MC Chia sẻ những thông điệp mà Ban Lãnh Đạo công ty gửi vào những thử thách để tất cả các thành viên hiểu hơn về giá trị của chương trình Team. Giá trị của những thông điệp mà Ban Lãnh Đạo đưa ra trong năm 2022

- Mỗi Team sẽ cử đại diện 1 đến 2 thành viên để chia sẻ về cảm xúc của Team sau khi tham gia vào hoạt động Team building 2022 của công ty. Từ đó Ban Lãnh Đạo hiểu hơn về những nguyện vọng của các thành viên trong công ty.

- Trao quà cho Team giành giải NHẤT – NHÌ – BA.

Các dịch vụ đi kèm khi tổ chức du lịch team building

1.   Phòng nghỉ

Tuỳ thuộc vào số lượng thành viên tham gia du lịch team building của công ty mà bạn cần đặt số lượng phòng nghỉ dự kiến.

Về đặt phòng nghỉ, trước tiên bạn cần xác định công ty có bao nhiêu nam, bao nhiêu nữ. Có bao nhiêu cặp đôi là vợ chồng, có bao nhiêu gia đình bao gồm bố mẹ và con cái cùng tham gia chuyến đi. Từ đó bạn đặt phòng nghỉ chính xác nhất.  Lưu ý phòng nghỉ bạn cần đặt dự kiến càng sớm càng tốt bởi thường vào dịp cuối tuần hay lễ tết phòng nghỉ sẽ full rất nhanh. Lời khuyên từ Vietpower Teambuilding là bạn nên đặt phòng trước khoảng 1 2 tháng so với ngày dự kiến tổ chức vừa đảm bảo đáp ứng đủ số phòng và vừa đảm bảo phòng đẹp, tiện nghi.

2.   Xe đi lại

Cũng giống như đặt phòng nghỉ xe đi lại cũng phụ thuộc vào số lượng thành viên và chi phí dự kiến để đặt xe đưa đón du lịch. Nếu là chuyến đi dài ngày và đoàn có nhiều trẻ em thì bạn nên đặt xe 45 chỗ thoáng mát nhất để đảm bảo sức khỏe chuyến đi cho mọi người. Thông thường đặt xe đi lại khoảng 1 2 tháng trước, tránh tình trạng vào mùa cao điểm du lịch và dịp cuối tuần “cháy” xe.

3.   Ăn uống

Đây là một trong những dịch vụ quan trọng nhất của một chuyến đi du lịch team building của công ty. Địa điểm ăn uống không chỉ là vấn đề view đẹp, phục vụ tốt, chi phí hợp lý mà còn phải đảm bảo đồ ăn ngon, vệ sinh thực phẩm an toàn. Đặc biệt, đồ ăn đặt cần được đầy đặn tránh tình trạng nhân viên chơi team building xong thường rất đói và mệt nhưng lượng thức ăn lại không đủ.

4.   Địa điểm tổ chức team building

Địa điểm tổ chức team building thường được tổ chức ngoài bãi biển hoặc sân cỏ của resort, khu du lịch. Những nơi này đều có người quản lý, an ninh nên bạn cần đặt địa điểm để tổ chức team building trước, đảm bảo giữ đúng thời gian ngày dự kiến tổ chức.

5.   Thiết bị, đồ game team building

Thiết bị và đồ game team building sẽ phụ thuộc địa điểm tổ chức, số lượng khách và nội dung kịch bản như thế nào? Từ đó bạn có thể tự mua đồ game cho công ty mình hoặc thuê 1 số đồ game ở những đơn vị chuyên tổ chức team building như: Vietpower,…

6.   MC, hỗ trợ chương trình

Trước khi chương trình diễn ra vài ngày bạn cần làm việc rất kĩ lưỡng với MC và các nhân sự hỗ trợ chương trình. Nhân sự này bạn có thể sử dụng cây nhà lá vườn hoặc thuê bên ngoài. Hãy bàn giao chi tiết kịch bản, nội dung chương trình, chủ đề chương trình cho toàn bộ nhân sự thực hiện. Từng thành viên ai sẽ là người chịu trách nhiệm chính, ai là người hỗ trợ, chi tiết từng game sẽ làm những công việc gì? để chương trình diễn ra liền mạch nhất.

7.   Hướng Dẫn Viên

Đây được coi là một dịch vụ không thể thiếu trong bất kỳ chương trình du lịch team building nào. Bởi hướng dẫn viên sẽ dẫn dắt và hỗ trợ các thành viên trong suốt hành trình của chuyến đi. Đảm bảo chương trình được phục vụ tận tình và có trách nhiệm trong từng hoạt động của công ty yêu cầu.

8.   Quay phim chụp ảnh

Có thể nói đây là một dịch vụ không bắt buộc. Bạn có thể giao phó cho 1 nhóm thành viên ở công ty. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đây là một chương trình để quảng bá thương hiệu thì bạn nên thuê dịch vụ quay phim, chụp ảnh tại Vietpower. Bởi ekip Media của Vietpower đã có 5 năm kinh nghiệm quay phim, chụp ảnh chuyên các chương trình team building, sự kiện của khách hàng, ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, thú vị nhất trong chương trình team.

9.   Âm thanh, ánh sáng

Dịch vụ này là một trong những hạng mục không thể thiếu để tổ chức một chương trình team building. Bạn cần lưu ý địa điểm tổ chức và số lượng khách như nào để đặt âm thanh sao cho phù hợp. Nếu số lượng khách trên 50 người tổ chức tại bãi biển thì không nên đặt âm thanh loa kéo mà cần đặt bộ âm thanh công suất lớn. Còn nếu tổ chức tại sân cỏ của resort, phạm vi hẹp hơn không bị ảnh hưởng yếu tố ngoại cảnh thì dùng âm thanh loa kéo để tiết kiệm chi phí cho đoàn mình.

Các rủi ro trong tổ chức team building và cách khắc phục

1. Sức khỏe người tham gia

Một rủi ro trong việc tổ chức team building không thể không nhắc tới đó chính là sức khoẻ con người. Có rất nhiều trường hợp khi tham gia bị mất sức quá hoặc tai nạn hoặc trò chơi nặng quá sức người chơi.

Cách khắc phục: Doanh nghiệp cần lựa chọn các trò chơi làm sao vừa sức với nhân viên công ty. Và cần có sự bố trí hợp lý các trò chơi khó dễ đan xen nhau để đảm bảo vừa sức cho các thành viên.

2. Ảnh hưởng thời tiết

Hầu hết tổ chức team building là ở ngoài trời, vì vậy yếu tố thời tiết khá quan trọng. Những yếu tố thời tiết như mưa to quá, nắng quá đều ảnh hưởng đến chương trình.

Cách khắc phục: Khi lên kế hoạch chương trình du lịch team building cho công ty cần có những phương án dự phòng, chơi trong nhà hoặc có mái che. Để trường hợp xấu nhất xảy ra chúng ta có phương án xử lý kịp thời. Đặc biệt, trước ngày khởi hành vài ngày cần theo dõi thời tiết để đảm bảo việc có chắc chắn tổ chức được không.

3. Thời gian di chuyển

Nếu địa điểm khách sạn và địa điểm tổ chức team building cách xa nhau cũng là một vấn đề đáng quan ngại của người tham gia. Vì vậy, cần đảm bảo 2 yếu tố này gần nhau để thuận tiện cho việc di chuyển.

4. Thời gian tham gia trò chơi

Thông thường một chương trình team building có 4 trò chơi và phần khởi động, tổng thời gian cho chuo0wng trình team building kéo dài khoảng 3 giờ.

 Mỗi thử thách đều có giới hạn thời gian cho người chơi.  Đôi khi phân bổ thời gian không hợp lý sẽ khiến người chơi mất cảm hứng và không thoải mái tâm lý để tham gia chương trình đến tận cùng. Vì vậy, bạn cần có kế hoạch từng trò chơi, sắp xếp và đảm bảo thời gian hợp lý nhất.

4. Dụng cụ trò chơi

Mỗi trò chơi đều có những dụng cụ riêng, đó là những vật dụng xúc tác khiến trò chơi hấp dẫn hơn. Vì vậy, phụ thuộc vào ngân sách mà bạn có thể có những bộ đạo cụ hấp dẫn và độc quyền cho người tham gia. Do vậy, bạn cần lên chi phí và liệt kê các ý tưởng trò chơi một cách chi tiết để chương trình đạt hiệu quả cao.

Công ty tổ chức team building trọn gói - VietPower

Trên đây là toàn bộ những thông tin bổ ích Vietpower Team building tích luỹ để phục vụ quý khách hàng khi có nhu cầu về tổ chức team building trọn gói. Ngoài dịch vụ tổ chức team building trọn gói, Vietpower Teambuilding còn mang đến cho doanh nghiệp những dịch vụ chất lượng khác liên quan như tổ chức sự kiện, cho thuê âm thanh ánh sáng, cho thuê bàn ghế sự kiện, thiết kế backdrop sự kiện, dịch vụ media, cho thuê thảm đỏ,…

Để tận hưởng dịch vụ với những ưu đãi tốt nhất Quý khách hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0867.12.8688, nhận được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Trụ sở chính: Số 137A4, KĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính - An Khê - Thanh Khê - Đà Nẵng

Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà Vincom Center - 72 Lê Thánh Tôn - P.Bến Nghé - Q.1 - TP. HCM
Hotline: 0867.12.8688
Mail: contact@viet-power.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/Vietpowerteambuilding/

 

 

CÁC LOẠI HÌNH TEAMBUILDING CHÍNH 

            

 Teambuilding bãi biển Xem thêm

 Teambuilding Resort  Xem thêm

 Amazing Race  Xem thêm

 Teambuilding Quân Đội Xem thêm

 Tổ chức hội thao Xem thêm

 Teambuilding Indoor Xem thêm

 

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

Viet Vision Travel
HANOTOURS
Oriental Transport
Vietravel
Hanoi Toserco